pornhib

Tư vấn phong thủy khi mua nhà tại Hà Đông

Từ thuở sơ khai, con người đã biết chọn cho mình những vùng đất lành để an cư lập nghiệp. Các bộ tộc lâu đời tụ hợp cạnh các con suối, con sông để dễ dàng kiếm nguồn thức ăn. Chúng ta có thể nói, phong thủy nhà đất là yếu tố quan trọng trong việc chọn lựa tổ ấm cho gia đình: trao đổi hàng hóa, giao thương, và cả sự thịnh vượng, sung túc. Gần đây, trong giới địa ốc, nhà liền kề quận Hà Đông đang được khách hàng cũng như các chủ đầu tư đặc biệt quan tâm. Vậy, khi chọn mua nhà liền kề quận Hà Đông, bạn nên lựa chọn thế nào cho hợp phong thủy và phù hợp với gia đình mình? Hy vọng sau bài viết này, quý khách hàng có thể dễ dàng chọn lựa cho mình một căn nhà liền kề quận Hà Đông ưng ý.

Trước hết, chúng ta cần hiểu, phong thủy nhà đất là gì?

Không bí ẩn, ma mị, không xét các hoạt động tâm linh, đạo giáo xen kẽ hay pha trộn khác. Phong thủy nhà đất được hiểu là sự tác động qua lại giữa nguồn năng lượng từ khí và nước. Khi lựa chọn một căn nhà liền kề quận Hà Đông, bạn cần xét việc bố trí công năng, vị trí phòng ốc hướng nhà, sắp xếp đồ đạc nội thất liên quan để tạo ra sự hài hòa giữa gia chủ và thiên nhiên. Dưới đây là những mặt về phong thủy nhà đất mà bạn nên lưu ý.

Cách lựa chọn khi mua nhà tại Hà Đông

Địa thế đất và hướng ngôi nhà liền kề khu Hà Đông

Trong phong thủy, địa thế đất ở có ý nghĩa vô cùng quan trọng bởi đây là yếu tố quyết định nguồn năng lượng đi vào ngôi nhà. Bạn nên chọn ngôi nhà có đường sạch sẽ, không có đất dốc sau nhà, không nằm gần nghĩa địa hay vùng đất thường xảy ra tai nạn. Người xưa thường quan niệm một địa thế đất đẹp là đất “nở hậu” có nghĩa là sân sau rộng hơn sân trước.

Hướng nhà không thể không quan tâm, nhất định phải hợp với tuổi của gia chủ. Hướng nhà tọa Nam hướng Bắc hầu như thích hợp với tất cả mọi người, vừa sáng sủa lại thoáng đãng, đón nắng tránh gió, có lợi cho tài vận.
Nhà liền kề quận Hà Đông luôn được các chủ đầu tư và nhà xây dựng xem trọng phong thủy nhà đất trước và trong khi xây dựng, nhằm tạo lợi thế cho quý khách hàng khi chọn mua sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn. Vi dụ: liền kề Phú Lương Hà Đông có hướng Đông – Bắc, Tây – Nam.

Bán nhà liền kề khu vực Hà Đông

Cùng với hướng của ngôi nhà thì hướng của cửa chính cũng rất quan trọng. Bởi, hướng của cửa chính sẽ quyết định việc ngôi nhà có nhận được nguồn năng lượng hội tụ để mang lại may mắn, tài lộc hay không. Hơn nữa, hướng của cửa chính cũng cần hợp mệnh của gia chủ vì đây là nơi đón tài, đón lộc và đón vượng khí.

Ngoài ra, gia chủ cũng cần xem xét về tỷ lệ của cửa chính so với ngôi nhà sao cho hài hòa, không quá to hoặc quá bé nhằm tránh tiêu hao tài sản của gia chủ. Bên cạnh cửa chính của ngôi nhà cần được trồng nhiều cây và có không gian thoáng đãng. Đặc biệt, nếu ngôi nhà gần đường lớn, cần có một khoảng không trước cửa, không nên quá sát với mặt đường. Điều này quý khách hàng có thể yên tâm khi chọn mua nhà liền kề quận Hà Đông, bới các căn nhà được quy hoạch với diện tích tương đối, có khoảng sân, diện tích nhà ở không nằm sát với mặt đường

Kiểu dáng và cấu trúc nhà liền kề khu Hà Đông

Về mặt kiểu dáng thiết kế của ngôi nhà, căn biệt thự mới xây cũng cần phải chú tâm. Theo các chuyên gia phong thủy nhà đất, những ngôi nhà hiện đại có quá nhiều góc cạnh, cột cùng nhiều hình dạng khác nhau có thể vô tình phát ra mũi tên độc. Và đây là không tốt trong phong thủy.

Do vậy mà khi chọn mua nhà, gia chủ nên tránh những cấu trúc thẳng dài như một con đường đâm thẳng vào cửa trước, hoặc một hành lang dài chĩa thẳng vào phòng. Những cấu trúc bén nhọn như cạnh của một tòa nhà gần đó hướng thẳng đến ngôi nhà của bạn, hoặc cạnh của một cây cột trong phòng khách nhắm thẳng vào chỗ bạn ngồi, những cấu trúc hình tam giác như đòn tay mái nhà hàng xóm chĩa thẳng vào cửa trước hoặc cửa sổ nhà bạn có thể đem đến những rủi ro.

Nhà Liền kề tại Quận Hà Đông

Về khu vực nhà bếp, không nên chọn những ngôi nhà có thiết kế nhà bếp ở bên phải cửa chính (theo hướng tính từ ngoài vào nhà) vì năng lượng khí được tích tụ ở đây theo thời gian có thể gây hiềm khích trong gia đình.
Không nên đặt nhà bếp ở khu vực Tây Bắc của ngôi nhà vì điều này tạo ra vận rủi và thất thoát tài chính cho gia chủ. Nhà vệ sinh không được đặt ở gần cửa chính hoặc đối diện hoặc ngay phía trên của cửa chính, vì như vậy vận may trong nhà sẽ bị tiêu hao hết.

Số tầng của nhà phù hợp phong thủy

Người Việt kị số 4 vì là số tử, tượng trưng cho điềm xấu nên nhà không nên xây 4 tầng, cũng không nên ở tầng 4. Lựa chọn số tầng hay tầng nhà nên căn cứ vào ngũ hành bản mệnh, có thể chọn tầng tương ứng với ngũ hành của chính mình hoặc ngũ hành tương sinh với ngũ hành bản mệnh.

Xem thêm: Tư vấn chọn mua máy hút ẩm sharp cho căn hộ cao tầng