Những khó khăn khi mua bán nhà liền kề Hà Đông

Hiện nay người mua nhà đất nói chung và người mua nhà liền kề Hà Đông nói riêng đang rơi vào tình trạng “Khổ” như DN, “khó” như người mua.  Mở cửa cho người nước ngoài mua nhà tại VN: Cần tư duy đôi bên cùng có lợi; Chất vấn Bộ trưởng Thăng về đường đắt nhất hành tinh;… là những thông tin thị trường nhà đất nổi bật đáng chú ý trong 24h qua.

 

Định hình giá căn hộ chung cư: “Khổ” như DN, “khó” như người mua

Tình hình nhà ở đang “lắng xuống”?

Thị trường địa ốc đang ghi nhận các biểu hiện tốt về sự phục hồi trong tương lai không xa. Thanh khoản tốt cả tại mảng đầu tư lẫn phục vụ nhu cầu thực, trị giá BĐS toà vừa rồi còn được “tâng” lên tại một số dự án tốt. các chuyên biệt gia hay chủ đầu tư thạo nghề tư vấn đều xác định thị trường đang dừng “phá đáy” và sắp vào giai đoạn tích cực.

Không nhắc tới các sản phẩm cao cấp tại vị trí tuyệt vời (4 quận nội đô lịch sử), các dự án được coi là trung tâm (vành đai 3 đổ vào) đều tăng cao mức độ giảm thiểu giá nhằm khách mua trước Tết. Nhìn khách quan, cả người mua lẫn kẻ tạo lập đều rất… éo le.

Về phần người mua căn hộ, chỉ xét tại diện rộng – tức những người chưa có được căn hộ ở và có thu nhập trung bình mỗi tháng khoảng 5 – 8 triệu đồng đang cư trú dài hạn ở đô thị Hà Nội, hệ phương trình cần phải giải để tìm ra “nghiệm” – có được tận dụng một BĐS để ở giữa đất thủ đô, cũng thật gian nan.

 

Chất vấn Bộ trưởng Thăng: đầu cơ 1km đường tại nước ta đắt top 1 hành tinh?

Chất vấn Bộ trưởng Đinh La Thăng

Giá trị và giá cả dự án đó là một trong số các lĩnh vực được số đông đại biểu để ý khi chất vấn Bộ trưởng Đinh La Thăng trong chiều 18 và kéo dài sang sáng ngày 19/11.

Chất vấn Bộ trưởng Đinh La Thăng, đại biểu Trương Thị Ánh (TPHCM) đặt câu hỏi ngắn gọn về chất lượng và giá cả: lý do những dự án đều đội vốn, vốn cao nhưng giá trị dự án lại không cao?

Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết, đây đó là vấn đề không nhỏ, không các của ngành giao thông mà cả những ngành khác. các dấu hiệu vi phạm pháp luật đều kịp thời đề nghị cơ quan pháp luật xử lý theo luật định. Theo ông, quan trọng nhất đó là công tác cán bộ, tổ chức thi tuyển những chức danh lãnh đạo công khai minh bạch vừa bảo đảm phẩm chất đạo đức, năng lực và vượt trội có tinh thần chống tham nhũng tới cùng.

 

Mở cửa cho người nước ngoài mua căn hộ ở VN: Cần tư duy đôi bên cùng có lợi

Người nước ngoài mua căn hộ ở VN: Cần tư duy đôi bên cùng có lợi

Đặc biệt gia tài chính ngân hàng TS Nguyễn Trí Hiếu thẳng thắn phê phán tư duy “dựng rào” đối với người nước ngoài mua nhà tại nước ta và ông cho rằng luật nhà tại dành cho người nước ngoài tại nước ta mới chỉ nhìn về phía nước ta, chứ chưa đặt mình vào vị trí của người nước ngoài.

“Chúng ta đang ngồi bàn nhau việc họ (người nước ngoài) mua căn hộ trên đất VN và họ được gì mà không đặt câu hỏi ngược lại, chúng ta được gì và nên làm thế nào để đôi bên cùng có lợi”, TS Hiếu mở đầu đề tài bàn về luật nhà cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Sự hoàn thiện về hạ tầng xã hội lẫn giao thông đô thị là những đòn bẩy giúp thị trường bất động sản khu vực Hà Đông (Hà Nội) phát triển, gia tăng giá trị. Nhất là phân khúc biệt thự, bán nhà liền kề Hà Đông, nhà phố luôn phù hợp với thị hiếu, tâm lý nhà đầu tư Việt.

 

 

Xem thêm: CẬP NHẬT THÔNG TIN GIÁ NHÀ LIỀN KỀ HÀ ĐÔNG TĂNG VỌT