pornhib

Những giấy tờ hợp đồng pháp lý mua nhà liền kề khu Hà Đông bạn cần biết

Khi mua nhà liền kề khu Hà Đông bạn cần đặc biệt lưu ý đến những hợp đồng mua nhà đất để đảm bảo quá trình giao dịch đất an toàn và uy tín. Đừng bỏ lỡ những kinh nghiệm mua nhà đất quý giá trên vì chắc chắn chúng sẽ giúp bạn tránh được nhiều vấn đề rắc rối khi mua nhà.

>>> Đọc thêm: Cập nhật bảng hàng nhà phố Waterpoint Nam Long mới nhất

Những hợp đồng mua bán nhà liền kề khu Hà Đông

Những hợp đồng mua bán nhà liền kề khu Hà Đông

Theo Luật công chứng, những văn bản, hợp đồng công chứng có hiệu lực thi hành đối với các bên liên quan, trong trường hợp bên có nghĩa vụ không thực hiện nghĩa vụ của mình thì bên kia có quyền yêu cầu căn hộ án giải quyết theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp những bên tham gia hợp đồng, giao dịch có thoả thuận khác dưới đây là các loại hợp đồng trong giao dịch bất động sản phổ biến cần phải công chứng:

  • Hợp đồng mua bán nhà tại cần phải được lập thành văn bản có công chứng hoặc chứng thực. Trừ trường hợp mua bán mua bán, cho thuê mua nhà ở thuộc sở hữu nhà nước; mua bán, cho thuê mua căn hộ tại xã hội, nhà ở đáp ứng tái định cư. (Theo lý do 122 Luật căn hộ tại 2014, điều 430 Bộ Luật Dân sự 2015, lý do 450 Bộ Luật Dân sự 2005)
  • Hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho, thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất, quyền sử dụng đất và khối tài sản gắn liền với đất cần phải được công chứng hoặc chứng thực, trừ trường hợp nếu một bên đó là tổ chức kinh doanh Bất Động Sản. (Theo điểm a khoản 3 điều 167 luật đất đai 2013)
  • Hợp đồng cho tặng căn hộ tại hoặc Bất Động Sản khác bắt buộc phải chuyển quyền có được tài sản đó là Bất Động Sản đó cho bên được tặng cho mà không yêu cầu đền bù, bên được tặng cho đồng ý nhận, phải lập thành văn bản và buộc phải công chứng, chứng thực. Trừ trường hợp: tổ chức tặng cho nhà tình nghĩa, nhà tình thương. (Theo điều 122 Luật nhà ở 2014 và khoản 1 lý do 459 Bộ Bộ Luật Dân sự 2015, khoản 1 lý do 467 Bộ Bộ Luật Dân sự 2005)
  • Hợp đồng Thế chấp căn hộ tại buộc phải công chứng do tiềm ẩn nhiều rủi ro và tranh chấp của loại giao dịch này. (Theo khoản 1 lý do 122 Luật nhà tại 2014)- 
  • Hợp đồng đổi căn hộ tại đó là giao dịch về chuyển quyền có được để được nhà nước công nhận và sang tên sở hữu nên cần thiết có sự xác minh, kiểm soát về tính pháp lý nên cần phải công chứng. (Theo khoản 1 lý do 122 Luật nhà ở 2014)
  • Hợp đồng góp vốn bằng nhà ở trừ trường hợp góp vốn bằng nhà tại bởi một bên là tổ chức. (Theo khoản 1 điều 122 Luật căn hộ tại 2014)
  • Hợp đồng mua bán bất động sản đấu giá (Theo khoản 5 lý do 459 Bộ Luật Dân sự 2005)
  • Hợp đồng bảo lãnh (Theo điều 362 Bộ Luật Dân sự 2005)
  • Hợp đồng thế chấp tài sản (Theo điều 343 Bộ Luật Dân sự 2005)
  • Văn bản thừa hưởng nhà ở, quyền sử dụng đất, quyền tận dụng đất và khối tài sản gắn liền với đất (Theo khoản 3 lý do 122 Luật nhà tại 2014 và điểm c khoản 3 lý do 167 luật đất đai 2013)

Hợp đồng mua nhà liền kề khu Hà Đông được công chứng đó là hợp đồng đã được những công chứng viên cam kết, an toàn hơn khá nhiều so với những hợp đồng không được công chứng. bởi thế, cần phải thực hiện nghiêm túc theo luật định của pháp luật, để khi có diễn ra những tranh chấp hoặc kiện tụng trong cực kỳ trình thực hiện hợp đồng, bạn có căn cứ để bảo vệ quyền và lợi nhuận hợp pháp của mình, tránh những thủ tục phiền hà, rắc rối khác.

Xem thêm: CÁCH BỐ TRÍ ĐÈN CHO PHÒNG KHÁCH NHÀ LIỀN KỀ Ở HÀ ĐÔNG TINH TẾ VÀ SANG TRỌNG