Những điều nên tránh khi mua nhà đất quận Hà đông

Những điều nên tránh khi mua nhà đất quận Hà đông

Mua nhà đất quận Hà Đông

Mua nhà quận Hà Đông để “an cư lập nghiệp” không những phải cẩn trọng tìm hiểu vị trí, thông tin, giá cả khi mua mà bạn cũng phải để tâm đến yếu tố phong thủy của ngôi nhà đó. Phong thủy tốt hợp gia chủ sẽ đem lại may mắn, tài lộc, sức khỏe cho cả gia đình. Hôm nay, chúng tôi sẽ đưa ra một số điều kiêng kỵ về phong thủy bạn phải nhớ khi mua nhà đất Quận Hà Đông.

Lý do nên mua bán nhà đất Quận Hà Đông?

Hà Đông là một quận nằm phía Tây Nam của Thủ đô Hà Nội ngay bên bờ sông Đáy và sông Nhuệ và cũng là bơi đặt trụ sở một số cơ quan hành chính cấp thành phố tại đây. Quận Hà Đông chỉ cách trung tâm hà Nội 12km và là vùng đất có tốc độ phát triển nhanh nhất của Hà Nội không chỉ vậy đây còn là vùng đất giàu truyền thống văn hóa.
Như vậy, khi chọn mua nhà đất quận Hà Đông làm nơi xây dựng tổ ấm cho gia đình bạn, bạn sẽ yên tâm vì những lợi ích mà vị trí mang lại.

Lý do nên mua bán nhà đất Quận Hà Đông?

Tránh mua nhà đất quận Hà Đông có đường chính đâm thẳng vào nhà

Một điều cần kiêng kỵ khi mua nhà nói riêng và mua nhà đất quận Hà Đông cần phải chú ý đến đó là không nên lựa chọn nhà đất có trục đường chính đâm thẳng vào. Điều này đặc biệt không tốt cho phong thủy nó sẽ không có lợi cho sức khỏe gia chủ, theo phong thủy đây được gọi là Trực Xung sát.

Tránh mua nhà đất quận Hà Đông có đường chính đâm thẳng vào nhà

Cũng tùy thuộc vào con đường đâm thẳng vào nhà như thế nào thì mức độ gây phiền phức cho gia chủ nhiều bấy nhiêu. Nếu con đường càng to, càng nhiều phương tiện qua lại thì càng nguy hiểm và gây tai họa lớn. Ngày ta còn gọi đây là ngôi nhà miệng cọp – “Hổ ốc khẩu”.

Tránh mua nhà đất quận Hà Đông gần bệnh viện, nhà thờ, đền chùa, bãi tham ma

Nhà thờ, đền chùa, miếu mạo, bệnh viện không phải là những nơi lý tưởng để bạn chọn mua nhà đất quận Hà Đông. Bởi tất cả đây là những nơi có nguồn âm khí mạnh, tập trung đông tín đồ, con nhang đệ tử, … Là nơi thường ồn ào, môi trường không yên tĩnh nên tốt nhất không nên lựa chọn mua nhà tại đây.

Tránh mua nhà đất quận Hà Đông bị bao vây bởi các tòa nhà cao tầng

Nếu căn nhà bạn định mua nhà đất quận Hà Đông nằm lọt thỏm giữa các tòa nhà cao tầng khác thì bạn cần suy nghĩ lại. Bạn cứ thử tưởng tượng nếu xung quanh nhà bạn bị bao vây bởi các tòa nhà cao tầng, bạn sẽ luôn có cảm giác bị chèn ép, đè nén.

Tránh mua nhà đất quận Hà Đông bị bao vây bởi các tòa nhà cao tầng

Không chỉ không tốt về mặt phong thủy mà việc nằm giữa các tòa nhà cao tầng sẽ khiến ngôi nhà của bạn không được hưởng đầy đủ ánh nắng tự nhiên, hút năng lượng. Với lỗi phong thủy này sẽ không tốt cho sức khỏe gia đình của bạn.

Tránh mua nhà đất quận Hà Đông dưới tháp điện cao thế và đường cao tốc

Nếu lựa chọn mua nhà đất quận Hà Đông nằm ngay dưới tháp điện thế và đường cao tốc sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp và giáo dục của cả gia đình bạn. Điều này không tốt trong phong thủy nhà ở và khi lựa chọn mua này hãy lưu ý điều này.

Bạn sẽ luôn có cảm giác bất an nếu ở trong ngôi nhà có cửa chính nhìn thẳng ra đường cao tốc, bởi nó có thể ngăn chặn nguồn ánh sáng mặt trời trong thời gian lâu dài.

Còn trong trường hợp, ngôi nhà của bạn nằm ngay dưới tháp điện cao thế nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia định bạn bởi lượng bức xạ quá lớn.

Tránh mua nhà đất quận Hà Đông nằm trong ngõ cụt

Nhiều người có suy nghĩ sai lầm rằng sẽ cảm giác an toàn hơn, vững trãi hơn khi nhà nằm trong ngõ cụt. Nhưng đây hoàn toàn là một sai lầm lớn và theo phong thủy thì hoàn toàn không tốt.

Khi chọn mua nhà đất quận Hà Đông tránh mua ngôi nhà nằm trong ngõ cụt bởi nó sẽ gây cảm giác bức bối, khó chịu, bất tiện trong sinh hoạt. Khi có hỏa hoạn hay tai nạn không may xảy ra sẽ không dễ để thoát ra phía ngoài.

Tránh mua nhà Hà Đông gần khu chợ ô nhiễm, hệ thống cấp thoát nước

Mua nhà gần chợ dân sinh theo bạn sẽ thuận tiện cho việc mua bán hàng ngày nhưng một điểm trừ là rác thải tại khu chợ sẽ gây ô nhiễm môi trường tại khu bạn sống. Chợ là nơi có giao thông phức tạp và đặc biệt lúc nào cũng có mùi rác thải hôi thối, ồn ào. Vậy nếu muốn tốt cho sức khỏe gia đình hãy lựa chọn căn nhà không quá sát với chợ, tốt nhất nên cách khoảng 1-2km.