pornhib

Nhà liền kề tại Hà Đông ầm ầm thu hút hàng triệu  khách hàng

Trong những năm gần đây xu hướng mua nhà liền kề tại Hà Đông ngày càng tăng lên kéo theo giá cả cũng dần tăng lên và để cung cấp cho quý khách hàng về tình hình biến động về giá nhà liền kề ở Hà Đông chúng ta hãy cùng nhau đi vào bài viết.

 

Thực trạng về biến động của nhà liền kề Hà Đông

Căn hộ liền kề tại khu chung cư Xuân Phương (Từ Liêm)

Còn căn hộ liền kề tại khu chung cư Xuân Phương (Từ Liêm) cũng đang được bán với giá từ 3,5 đến hơn 4 tỷ đồng mỗi căn tùy từng vị trí và loại tiết diện. Căn Diện tích nhỏ hàng đầu đó là 75m2 và căn rộng top 1 đó là 115m2, như vậy tính trung bình mức giá liền kề ở khu đô thị này cũng tại mức khoảng 46 – 47 triệu đồng/m2 (đã bao gồm tiền đất, tiền xây căn hộ thô 4 tầng hoàn thiện mặt ngoài và VAT)

Chia sẻ với PV Infonet, anh Trần Văn Hiến, quản lý sàn Bất Động Sản 24g trên đường Lê Văn Lương kéo dài cho biết: từ sau Tết nguyên đán đến nay Số lượng quý khách đến sàn của anh tìm hiểu và hỏi mua những công trình nhà liền kề khá tấp nập, top 1 đó là những công trình có giá bán dưới 4 tỷ đồng. Từ đầu năm đến nay, đã có tới 3-4 giao dịch thành công, vượt trội so với đầu năm ngoái.

“Số giao dịch thành công chủ yếu là các khách đã biết từ trước Tết nguyên đán, sang đầu năm chốt xuống tiền, còn chủ yếu khách đầu năm chỉ đến tìm hiểu thông tin. Hơn nữa, nhà đầu tư chỉ quan tâm đến các công trình liền kề đã hoàn thành đó là chủ đạo, còn các khu mới chỉ có đất, chưa cơ sở hạ tầng và chưa xây dựng căn hộ thì ít khách để ý hơn”, anh Hiến cho biết.

 

Số lượng nhà liền kề tại Hà Đông hiện nay không còn nhiều

Số lượng nhà liền kề tại Hà Đông hiện nay không còn nhiều

Song theo như sẻ chia của vị vận hành sàn BĐS này, lượng hàng liền kề có sẵn của sàn hiện không có đa số, nhiều không bao giờ có chủ của căn hộ liền kề nào gửi bán mà chủ yếu sàn buộc phải tự tìm mối nhập. Sở dĩ giao dịch thành công còn ít đó là bởi giá liền kề đầu năm bỗng dưng nâng cao giá hơn so với cuối năm ngoái.

Đơn cử, công trình liền kề ở khu An Hưng, Văn Khê nếu như hồi cuối năm ngoái chỉ ở mức dưới 40 triệu đồng/m2 thì đầu năm nay đã tăng lên hơn 40 triệu đồng/m2. chính vì vậy, có các khách chốt mua giá cuối năm ngoái nhưng đến đầu năm nay mới chịu xuống tiền thì lại không mua được vì chủ nhân của căn hộ tăng giá, không bán giá cũ nữa. chính điều này khiến các CĐT trung gian môi giới như sàn của anh Hiến cũng phát triển thành khó xử.

Theo nghiên cứu của Savills, trong năm 2014, dự kiến có khoảng 870 căn biệt thự/ liền kề đến từ 7 dự án sẽ gia nhập thị trường BĐS thành phố Hà Nội. Trong đó hơn 60% nguồn cung là biệt thự.

Lý giải về mức giá khác nhau của các dự án nhà liền kề, lãnh đạo Cty bất động sản Vietinco cho rằng, trên thực tế, thị trường BĐS luôn tạo ra các định hướng trong từng năm.

Chẳng hạn, năm 2013, thị trường nghiêng về những dự án căn hộ giá rẻ, giá bán tiếp cận dần thị trường và có sự cạnh tranh với thị trường dự án cho người thu nhập thấp thì sang đầu năm 2014, xu thế những CĐT đã đưa ra không hề ít công trình căn hộ ở liền kề.

Trong số đó, CĐT tung ra các sản phẩm nhà liền kề có mức giá mềm, ngang bằng giá căn hộ dự án bởi lẽ họ chưa biết thị trường sẽ diễn biến như thế nào, vì vậy, họ buộc phải đưa ra những phương án kinh doanh riêng, chấp nhận bán mức giá hời hơn để giải phóng bớt một Số lượng hàng tồn kho và thu về dòng tiền để giải quyết bài toán tài chính trước mắt của doanh nghiệp mình.

 

Giá nhà liền kề tại Hà Đông

Quận Hà Đông đang biến thành vùng chú ý các sản phẩm nhà ở mới

Tại quý I/2016, giá trung bình của thị trường thứ cấp giảm 1,3% so với quý trước và 1,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhờ có cơ sở hạ tầng đang dần hoàn thiện, quận Hà Đông đang biến thành vùng chú ý các sản phẩm nhà ở mới, có giá được cải thiện đáng kể. Cụ thể, giá biệt thự, gần tăng 5,5% với quý trước và 15% so với cùng kỳ năm ngoái. không những thế, vùng Cầu Giấy và Hoài Đức cũng chứng kiến tăng ở mức trung bình vào khoảng dưới 5%.

Ở quý tiếp theo của năm nay, các sản phẩm không nhỏ như Starlake (Hồ Tây) và Manor Central Park (Hoàng Mai) được dự báo sẽ mang tới thị trường Hà Nội những sản phẩm chất lượng từ các chủ đầu tư uy tín.

Theo cho rằng của CBRE, phân khúc biệt thự, gần sẽ tiếp tục có các cải thiện khi khách hàng có những hình dung rõ nét hơn về nhà ở và những đơn vị đầu tư đang tranh thủ Chớp cơ hội điều đó. bởi thế, các dự án đang và sắp được xây dựng đang ngày càng săn đón nhiều hơn đến việc bùng nổ cơ sở vật chất, cùng với này tiện ích trong khu đô thị cũng được tăng cường, đẩy nhanh các chiến lược marketing vì đây là yếu tố thu hút các thành phần của người mua nhà liền kề tại Hà Đông.

 

Xem thêm: NỀN KINH TẾ VĨ MÔ Ở  DỰ ÁN NHÀ LIỀN KỀ Ở HÀ ĐÔNG