pornhib

Kinh nghiệm mua và bán nhà đất tại Hà Đông với 1 tỷ

Nhu cầu nhà ở hiện nay trên các tỉnh thành nói chung và Hà Nội nói riêng là rất nhiều. Để tìm được cho mình nơi xây dựng tổ ấm lý tưởng mà với giá tiền hợp lý. Tại khu vực Hà Đông – Hà Nội, lĩnh vực bất động sản nói chung và việc mua nhà đất Hà Đông nói riêng đang được rất nhiều khách hàng quan tâm. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những kinh nghiệm khi mua và bán nhà đất Hà Đông dưới 1 tỷ

Xác định đúng nhu cầu mua hoặc bán nhà đất Hà Đông dưới 1 tỷ

Phần lớn, người mua nhà đất Hà Đông 1 tỷ đồng thường có những nhu cầu dưới đây:
– Khu vực gần trung tâm để tiện cho việc sinh hoạt, đi lại… (nhà đất quận Ba Đình, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Cầu Giấy, Hoàng Mai…).
– Ngõ rộng, tối thiểu là xe máy có thể tránh được nhau, gần đường lớn.
– Giấy tờ pháp lý đầy đủ, rõ ràng.
– Diện tích vừa phải, tương ứng với giá trên dưới 1 tỷ đồng.
– Chung cư cũ hoặc nhà trong ngõ đã lên 3, 4 tầng.

Bán nhà quận Hà Đông dưới 1 tỷ

Với các yêu cầu trên, việc tìm mua nhà đất Hà Đông dường như là không thể nếu tìm trên báo, Internet hay các kênh quảng cáo. Tuy nhiên, nếu chịu khó chắt lọc, tìm kiếm thông tin từ bạn bè, người thân, tìm hiểu thực tế… thì theo lời anh Hưng, “đầy rẫy những căn nhà như trên”.

Tìm hiểu pháp lý nhà bán trước khi mua nhà đất Hà Đông dưới 1 tỷ

– Trước tiên, bạn cần xác định bất động sản có nằm trong diện quy hoạch không.
– Bạn có thể lên công an phường, địa chí phường để tìm hiểu thông tin quy hoạch, hoặc lân la hỏi những người dân quanh đó.
– Hãy nhớ, đừng nêu đích danh căn nhà cần mua nhằm tránh trường hợp nhiều người bán móc nối với người khác để đưa thông tin sai lệch, lừa đảo người mua nhà.

Rà soát lại cẩn thận thông tin trong sổ đỏ

– Nếu nhà hai tầng nhưng trong sổ đỏ chỉ nêu đất, nghĩa là chủ chưa xin phép xây dựng. Nếu Nhà nước thu hồi sau này thì chỉ tính giá trị đất để đền bù. Người mua nhà nên tránh hoặc lập luận để đòi giảm giá.
– Nếu diện tích đề cập trong sổ đỏ là 27m2 trong khi diện tích thực là 30m2, bạn hãy thương lượng chỉ tính tiền phần diện tích trong sổ.
– Nếu bạn mua nhà cấp 4, diện tích nhỏ hơn 30m2, hãy yêu cầu chủ bán xin giấy phép xây dựng, sau khi hoàn thành bạn mới nên đặt cọc tiền.
– Bạn nên đề nghị được gặp chính chủ đứng tên trong sổ đỏ để thuận tiện cho việc sang tên, làm hợp đồng sau này.

Bán nhà chính chủ tại Hà Đông

Nghiên cứu vị trí địa lý khi mua nhà đất Hà Đông

Một trong những kinh nghiệm đầu tiên khi mua nhà đất Hà Đông mà bạn cần ghi nhớ là xem xét, tìm hiểu vị trí của khu đất đó. Theo đó, quận Hà Đông nằm ở phía Tây Nam của thủ đô Hà Nội, phía Bắc giáp quận Nam Từ Liêm, phía Đông giáp huyện Thanh Trì, phía Đông Bắc giáp quận Thanh Xuân, phía Tây giáp huyện Quốc Oai, Hoài Đức, phía Tây Nam giáp huyện Chương Mỹ và phía Nam giáp huyện Thanh Oa

Ngoài ra quận Hà Đông còn là nơi thu hút mạnh nguồn vốn đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực công nghiệp, tại đây rất đông các chuyên gia nước ngoài, các doanh nghiệp lớn nhỏ… đây là một trong những điều kiện thuận lợi giúp quận tăng cường phát triển kinh tế, là tiền đề giúp cho thị trường bất động sản phát triển mạnh, đặc biệt là hoạt động mua bán nhà đất tại quận Hà Đông.

Nhà đất khu vực quận Hà Đông

Tiện ích cuộc sống mang lại khi mua nhà đất Hà Đông

Ngoài vị trí địa lý thuận lợi, khu vực quận Hà Đông còn tập trung rất nhiều các khu di tích, lịch sử văn hóa, các điểm thăm qua, công viên lớn của thành phố góp phần đa dạng các hoạt động văn hóa, tinh thần cho người dân sinh sống trên địa bàn quận. Mặt khác, quận Hà Đông còn tập trung rất nhiều các hệ thống trường học, các trường đại học, cao đẳng lớn của thủ đô… góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Với những tiện ích trên thì việc mua nhà đất quận Hà Đông là lựa chọn lý tưởng cho bạn và gia đình trong giai đoạn hiện nay.

Mua chung tại quận Hà Đông

Đa dạng các loại hình nhà ở

Nếu bạn đang có nhu cầu mua nhà đất Hà Đông bạn nên dành thời gian để nghiên cứu thật kỹ và chọn ra loại hình nhà ở phù hợp nhất với nhu cầu và điều kiện tài chính của gia đình mình. Nếu bạn có tài chính eo hẹp, thu nhập thấp bạn nên chọn mua căn hộ chung cư giá rẻ để hưởng các dịch vụ hỗ trợ từ ngân hàng với khoản vay tối đa lên đến 80%. Ngược lại, nếu bạn có thu nhập cao, nguồn tài chính dư dả bạn có thể chọn mua căn hộ cao cấp, nhà liền kề hay biệt thự….

Xem thêm: Chọn mua máy giặt hấp sấy lg styler cho căn hộ 82m2