Điều gì khiến nhà đất Hà Đông có sức hút mạnh mẽ?

Điều gì khiến nhà đất Hà Đông có sức hút mạnh mẽ?

Trong những năm gần đây, trên thị trường xuất hiện nhiều dự án mới, với các mức giá phù hợp. Tuy nhiên, nhà đất tại hà Đông vẫn được các nhà đầu tư và quý khách hàng tìm kiềm lựa chọn. Vậy điều gì khiến cho nhà đất Hà Đông có sức hút mạnh mẽ nhu vậy, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này?

Hạ tầng đồng bộ của nhà đất tại Hà Đông

Hạ tầng đồng là những đòn bẩy giúp cho bất động sản nhà đất tại Hà Đông phát triển và tăng giá trị.
Khu vực Hà Đông đang được đầu tư mạnh về hạ tầng với nhiều tuyến đường lớn được xây mới hoặc cải tạo mở rộng. Nút giao Vạn Phúc – Lê Văn Lương kéo dài, hầm chui Thăng Long – Khuất Duy Tiến, đường Lê Trọng Tấn – Văn Phú, các cầu vượt, hầm chui… cũng liên tục được hoàn thành, tạo sự thông suốt cho tam giác phía Tây là Hà Đông – Nam Từ Liêm – Cầu Giấy.

Hạ tầng đồng bộ của nhà đất tại Hà Đông

Bên cạnh đó, đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông sắp hình thành và tuyến xe bus nhanh Yên Nghĩa – Kim Mã vừa đi vào hoạt động giúp tăng điểm cộng cho các dự án cao tầng tại đây. Sự hoàn thiện về hạ tầng xã hội lẫn giao thông nhà đất tại hà Đông là yếu tố giúp thị trường bất động sản khu vực này phát triển.

Tiện ích và các trung tâm tại nhà đất Hà Đông

Ngoài yếu tố hạ tầng, điểm cộng thứ hai cho nhà đất tại hà Đông là việc xuất hiện hàng loạt các khu trung tâm mua sắm, tiện ích lớn. Đó là trung tâm thương mạiAeon Mall thứ 2 tại Hà Nội có tổng vốn đầu tư 200 USD, dự kiến đi vào hoạt động năm 2019.

Tiện ích và các trung tâm tại nhà đất Hà Đông

Ngoài ra, nhà đất tại hà Đông còn có khu tiện ích 5 sao, ParkCity Club Hanoi tại khu đô thị ParkCity Hanoi. Đây là khu tiện ích có quy mô 1,7ha với vốn đầu tư tới 20 triệu USD. Khu tiện ích ParkCity Club giống như một thành phố đa tiện ích thu nhỏ. Mọi nhu cầu vui chơi, nghỉ dưỡng của cư dân đều được phục vụ theo tiêu chuẩn quốc tế. ParkCity Club đang có chương trình khuyến mãi lớn dành cho thẻ hội viên không phải là cư dân của ParkCity nhân dịp khai trương

Nhờ hạ tầng phát triển cùng nhiều tiện ích hiện đại, nhà đất tại hà Đông thu hút nhiều nhà đầu tư với các dự án quy mô. Theo Savills Việt Nam, năm 2016, khu vực Hà Đông vẫn thu hút nhiều người mua ở thực cũng như giới đầu tư, chiếm 23% tổng số lượng giao dịch trên thị trường. Trong quý IV/2016, mức bán của biệt thự liền kề tăng 129% so với quý III, 766 giao dịch được thực hiện, trong đó 64% là nhà liền kề.

Thị trường tiềm năng tại nhà đất Hà Đông.

Đất đai là tài nguyên hữu hạn, không sinh thêm, trong khi dân số ngày càng tăng, đặc biệt ở những thành phố lớn, ngoài dân bản địa thì hàng năm có số lượng lớn dân nhập cư chuyển về sinh sống bởi những nơi đó điều kiện để phát triển. Một số quận có tốc đô đô thị hóa nhanh như quận Hà Đông, quận Nam Từ Liêm…các dự án đất nền có vị trí tốt được đánh giá là khan hiếm, kỳ vọng vào sự tăng giá đột biến khi có những thông tin tốt về quy hoạch, hạ tầng và một số tiện ích đặc biệt.

Thị trường tiềm năng tại nhà đất Hà Đông.

Các nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn, có thông tin đầy đủ không chần chừ, dốc hầu bao trong cuộc đua săn tìm những dự án đất nền có vị trí đẹp, tiềm năng như nhà đất tại hà Đông.

Trong hai năm trở lại đây, quận Hà Đông được nhiều chủ đầu tư bất động sản rót vốn đầu tư vào khu vực này như Tập đoàn Nam Cường với khu đô thị Phùng Khoang, Khu đô thị Dương Nội; Hải Phát với khu đất nền Liền kề – Biệt thự Phú Lương, Tổ hợp TMDV và chung cư The Pride, Hải Phát Plaza, Liền kề Vạn Phúc: TSG Invest với Chung cư Đài Truyền hình Phát thanh Hà Nội; Công ty TNHH Hyundai RNC đầu tư tổ hợp Huyndai Hill State; Khu đô thị Park City Hà Nội của Tập đoàn Perdana ParkCity một nhà đầu tư đến từ Malaixia…. Nhiều hạng mục hạ tầng được đầu tư như tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông, nút giao 4 tầng Nguyễn Trãi – Thanh Xuân, nút giao Đại lộ Thăng Long – Phạm Hùng…, công viên 98ha mới của Hà Đông