Cập nhật thông tin giá nhà liền kề Hà Đông tăng vọt

Nhà liền kề Hà Đông được coi như ngôi nhà lý tưởng trong đô thị để an cư và phát triển sự nghiệp với nhiều tiện ích nổi trội vì thế mà giá nhà liền kề Hà Đông luôn biến động theo chiều hướng tăng lên khiến người mua nhà luôn trong tình trạng hoang mang.

 

Tại sao người dân đổ xô đi mua nhà liền kề Hà Đông?

Tại sao người dân đổ xô đi mua nhà liền kề Hà Đông?

Giữa vô vàng các kiều nhà được cung cấp như căn hộ, căn hộ, nhà liền kề. Chắc nhiều hộ gia đình đang đắn đo không biết có nên mua nhà liền kề trong Hà Đông không. Hi vọng với bài viết chia sẻ thông tin nhà dưới đây hữu ích giúp bạn đưa ra quyết định thích hợp khi mua nhà gần trong Hà Đông.

– Bảo đảm môi trường rộng thoáng. Với xây dựng độc đáo hai căn phòng gần với nhau sẽ giúp cho gia chủ không có cảm giác chật chội mà những chung cư mang đến.

– Những tiện ích luôn được đảm bảo. Theo quy định hiện hành, tất cả những khu căn hộ thương mại khi xây dựng đều phải kèm theo những tiện ích như phòng tập gym, hồ bơi, công viên.

– Khi kế thừa kiến trúc nhà gần, nhiều thế hệ tại gia đình có thể sống gần nhau nhưng vẫn  đảm bảo được tính riêng tư.

– Cơ hội sinh lợi nhuận là vô cùng cao. Và gia chủ có thể sử dụng 1 phòng lớn và dùng phòng nhỏ cho thuê.

 

Nguy cơ tăng giá nhà liền kề Hà Đông do nhà nước điều chỉnh giá nhà đất

Nguy cơ tăng giá nhà liền kề Hà Đông do nhà nước điều chỉnh giá nhà đất

Khi giá đất do chính phủ quy định nâng cao thì giá trị chuyển nhượng tăng, kéo số thuế thu nhập cá nhân đối với người bán căn căn hộ thứ 2 tăng, đồng thời người mua căn hộ cũng bị nâng cao thêm lệ phí trước bạ.

“Tăng hệ số giá đất như dự thảo sẽ làm nâng cao thuế thu nhập cá nhân, tăng lệ phí trước bạ. các loại thuế nâng cao thêm đều được cộng vào giá bán nhà, đất và người cuối cùng buộc phải chịu các khoản nâng cao thêm vẫn là các người mua nhà để ở”, ông Tài phân tích.

Cùng quan điểm, ông Bùi Quang Tín, Tổng giám đốc Trường doanh nhân BizLight, nhận xét cơ quan thuế đưa ra lý do cư dân kê khai giá mua bán không đáng kể hơn giá thị trường gấp rất nhiều lần làm thất thu thuế, phí để tăng giá đất là không thuyết phục. Bởi lẽ, khi cư dân chuyển nhượng căn hộ hoặc đất, cơ quan thuế đã có trọn vẹn cơ sở tính thuế, phí giá đất do nhà nước quy định.

Còn trường hợp cư dân kê khai giá mua bán căn hộ đất theo giá thị trường, thường cao hơn mức do cơ quan thuế đưa ra thì cơ quan thuế căn cứ vào mức giá này để tính thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ.

“Nếu giá đất do chính phủ quy định ngang bằng giá thị trường thì thuế và phí sẽ nâng cao lên phần lớn, làm cho nhà đất nâng cao giá đột biến. Người mua nhà để ở sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp. Còn các đối tượng “cò nhà đất”, người mua đi bán lại – các đối tượng cần đánh thuế thì không bị ảnh hưởng”, ông Tín nói.

 

Để biết thông tin chính xác về giá nhà liền kề Hà Đông cũng như mọi thông tin về thị trường bất động sản Hà Đông bạn đọc hãy thường xuyên truy cập trang web: nhalienkehadong.com

 

 

Xem thêm: NHỮNG GIẤY TỜ HỢP ĐỒNG PHÁP LÝ MUA NHÀ LIỀN KỀ KHU HÀ ĐÔNG BẠN CẦN BIẾT