pornhib

Bán nhà thổ cư Hà Đông – cơn sốt đất chưa bao giờ hạ nhiệt

Cơn sốt nhà đất thổ cư luôn kéo dài trong suốt những năm qua từ năm 2015 đến 2018 và hiện nay vẫn chưa hề có dấu hiệu giảm nhiệt. Khu vực ven đô thị Hà Nội như Hà Đông, Nam Từ Liêm,….đều rục rịch tăng giá nhà đất trên địa bàn khu vực. Với nhiều hoạt động tích cực trong lĩnh vực bất động sản bán nhà thổ cư Hà Đông, nền kinh tế quận Hà Đông đã và đang phát triển rất mạnh mẽ mang đến nguồn thu và tăng trưởng ổn định cho toàn quận. Dưới bài viết này Greencons xin chia sẻ những lý do làm nên cơn “sốt” nhà đất thổ cư Hà Đông như hiện nay.

Quận Hà Đông vươn mình với tầm nhìn xa trong tương lai

Hà Đông hiện nay đã là một quận lớn trên địa bàn thủ đô Hà Nội, với hệ thống hạ tầng giao thông, thương mại, công trình tương đối ổn định mang đến nền kinh tế phát triển nhanh chóng. Là thủ phủ của Hà Tây cũ, quận Hà Đông hiện nay đang trở thành điểm nóng về ngành bất động sản và đặc biệt là bán nhà thổ cư Hà Đông được cư dân xung quanh tìm kiếm nhiều nhất. Giá nhà đất tại khu vực quận Hà Đông hiện nay vẫn giữ ở mức ổn định, có tăng trưởng hơn so với năm ngoái nhưng con số không hề đáng kể

Bán nhà thổ cư Hà Đông

Bán nhà thổ cư Hà Đông

Quận Hà Đông có một ưu điểm lớn là có hệ thống hạ tầng xa hội nền tảng khá văn minh lịch sự như: Trường học trọng điểm của cả nước, bệnh viện hiện đại, chợ, trung tâm thương mại rộng lớn hiện đại điển hình là Aeon Mall và các cơ sở hành chính đầy đủ. Hiện nay nhà thổ cư Hà Đông đang được chú ý hơn cả vì có nhiều tính năng và tiện ích ưu việt mà giá cả lại phải chăng, các khu nhà liền kề Hà Đông cũng đang có bước phát triển nhanh chóng và được quan tâm của rất nhiều người mong muốn được sở hữu những ngôi nhà này.

Có ưu điểm thì cũng phải có nhược điểm, bất động sản tại Hà Đông có nhược điểm là hệ thống giao thông chưa có sự đi lại tiện lợi và phải phụ thuộc chủ yếu vào tuyến đường Nguyễn Trãi để có thể đi vào trung tâm thành phố. Vì thế hiện nay hệ thống đường sắt trên cao Hà Đông – Cát Linh đang có những khâu cuối cùng trong giai đoạn hoàn thiện công trình dự kiến sẽ ảnh hưởng không nhỏ cho giá trị nhà đất tại nhiều khu vực Hà Nội trong đó có quận Hà Đông.

Xem thêm: NHỮNG LƯU Ý VỀ PHONG THỦY PHÒNG NGỦ CỦA NHÀ LIỀN KỀ HÀ ĐÔNG

Chọn mua bán nhà thổ cư Hà Đông cần phải có kế hoạch rõ ràng

Trước khi đưa ra các quyết định lớn trong cuộc đời của mình đó là việc mua bán nhà thì cần phải có kế hoạch cụ thể để tránh rủi ro trong việc mua bán nhà đất hiện nay. Lập cho mình một bản kế hoạch thật chi tiết và ấn tượng, bạn cũng nên tìm hiểu những thông tin về khu vực mà mình định mua và những khu đất có khả năng tăng giá và tiềm năng trong tương lai.

Mua bán nhà thổ cư Hà Đông bạn cần phải có những chú ý nhất định từ những lần kiểm tra thông tin từ lúc đầu tiên. Việc kiểm tra bản vẽ kiến trúc căn nhà cũng như diện tích đất nên được kiểm tra lại thật kỹ lưỡng, tốt nhất bạn nên đến nhìn thực tế và tiến hành đo đạc lại 1 lần. Nếu căn nhà đã từng sửa chữa xây dựng lại và thay đổi kiến trúc thì phải kèm theo giấy phép xây dựng hợp lệ. Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra những cách chọn và quan sát nhà thổ cư Hà Đông trước khi đưa ra quyết định cuối cùng để tránh rủi ro trong mua bán bất động sản.

1. Nhà trong ngõ

Khi mua nhà trong các ngõ hẻm bạn cần phải xác định được là nhà chung hay nhà riêng biệt, phải rõ ràng và phân minh trong việc này. Nếu là nhà chung thì bạn nên mua nhà phải yêu cầu hợp đồng phân định rõ ràng về lối đi chung hoặc cũng có thể tách ra làm lối đi riêng tùy theo khu nhà đất bạn chọn. Điều đáng lưu ý hơn cả đó chính là kiểm tra xem khu vực có bị ngập úng do mưa lớn hay không, bạn cũng nên tránh những nơi hay ngập mà có sàn nhà thấp, nếu vẫn mua thì bạn nên trao đổi để hạ giá ngôi nhà xuống.

2. Mua nhà đất để xây mới

Mua đất là điều vô cùng đắn đo và nhiều thủ tục, bạn cần phải tìm hiểu rõ về đất khu vực định mua đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay chư, đã được chuyển mục đích sử dụng nếu là đất thổ cư Hà Đông hay chưa.

Bán nhà thổ cư Hà Đông

Bán nhà thổ cư Hà Đông

Bạn cũng cần đi đến các cơ quan chức năng như phường hay quận để xác minh chứng thực thông tin về lô đất có nằm trong khu vực quy hoạch hay tranh chấp không. Nếu bạn mua một phần đất trong khu đất có diện tích lớn, do một người đứng tên sở hữu, phải lưu ý về quy định giới hạn diện tích tối thiểu khi tách thửa với đất ở và đất nông nghiệp trên địa bàn sở tại; tìm hiểu chi phí tách thửa, do bên mua hay bên bán chịu,…

Xem ngay: NHÀ ĐẦU TƯ CẦN TRÁNH NHỮNG RỦI RO KHI TRIỂN KHAI XÂY DỰNG NHÀ LIỀN KỀ HÀ ĐÔNG

3. Không nên mua đất sổ chung

Điều cấm kị trong bất động sản nhà đất đó chính là đất sổ chung, nhưng khu đất sổ chung về sau sẽ xảy ra rất nhiều tranh chấp và vô cùng phiền hà thông thường những người mua khu đất sẽ gặp bất lợi nếu không có kiến thức trong lúc mua gây ra thiếu những giấy tờ cần thiết và gần như bị mất trắng. Việc tách sổ thông thường không hiệu quả vì khi tách diện tích đất quá hẹp, khi mua bán đất sổ chung bạn cũng hoàn toàn không thể xác định được vị trí đất các nền đất ấy

Hãy truy cập vào website https://nhalienkehadong.com/ để có thể nhận thêm được nhiều thông tin về giá nhà đất cũng như những thị trường đất đang sốt trên địa bàn Hà Nội hiện nay. Greencons luôn sở hữu đội ngũ chuyên gia về bất động sản nhanh chóng có được những thông tin uy tín chất lượng về nhà đất sẽ mang đến cho bạn nhưng thông tin hữu ích nhất.