pornhib

5 lưu ý cần biết khi mua bán nhà Hà Đông trong năm 2018

Khi mua bán nhà Hà Đông luôn có rất nhiều vấn đề xảy ra với các thủ tục giấy tờ khá phức tạp, việc mua bán nhà không phải là chuyện đơn giản chúng ta cần có quá trình tìm hiểu và xem xét thật kỹ trước khi đưa ra quyết định quan trọng nhất. Greencons hiểu được điều mà bạn đang gặp phải khi mua bán nhà Hà Đông vì vậy chúng tôi xin chia sẻ 6 điều lưu ý khi mua nhà năm 2018

1. Xác định được khu vực mua nhà

Khu vực muốn mua nhà sẽ là nơi bạn sinh sống trong một quãng thời gian dài, vì vậy hãy luôn phải thật cẩn thận lựa chọn cho phù hợp. Nếu bạn chọn mua bán nhà Hà Đông làm nơi sinh sống thì hãy xem xét ở đó có gần chợ, trung tâm thương mại, hay trường học để có thể tiện đi lại và mua sắm đồ dùng cần thiết cho gia đình.

bán nhà Hà Đông

bán nhà Hà Đông

Các khu trường học gần sẽ giúp cho trẻ nhỏ nhà bạn có thể đi học một cách thuận tiện nhất. Hãy luôn để ý an ninh tại khu vực đó có đảm bảo an toàn cho gia đình bạn hay không? Hãy chọn cho gia đình một nơi ở mà không cần phải lo lắng với các nạn trộm cướp,…

Để có thể xác định được khu nhà bạn muốn ở có hoàn toàn phù hợp hay không bạn nên đi loanh quanh xem xét các khu xung quanh và con người nơi đó để có thể hiểu hơn về vùng đất mà mình sắp chuyển đến.

Xem thêm: GIẢI MÃ SỨC HÚT CỦA NHÀ ĐẤT HÀ ĐÔNG

2. Luôn phải đi xem nhà trước khi quyết định mua bán nhà Hà Đông

Xem nhà là bước vô cùng quan trọng trong việc mua bán nhà đất, bạn không nên quá chủ quan hoặc phụ thuộc nhiều vào môi giới mà cũng nên chủ động đi xem nhà trực tiếp và có sự đo đạc kỹ lưỡng lại một lần thật chắc chắn. Hãy kiểm tra các vị trí xung quanh nhà và những đường điện nước có đảm bảo và có sự rò rỉ nước hay không? Hãy kiểm tra thật kỹ trước khi trả giá, vì nhiều lúc thực tế căn nhà có phần sập xệ hơn bạn nghĩ sẽ và bạn hoàn toàn có thể dễ dàng mặt cả hơn.

Khi đi xem nhà bạn cần chú ý những điều sau: Phong thủy ngôi nhà là một yếu tố không thể bỏ qua. Hãy chú ý đến hướng nhà, khu vực xung quanh nhà,… bởi nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của gia đình bạn. Dù là người có mê tín hay không thì tốt nhất vẫn là “có thời có thiêng có kiêng có lành” vậy nên hãy tránh những yếu tố không tốt cho phong thủy nhé.

3. Luôn phải khảo sát giá cả của các khu vực xung quanh

Để có thể chủ động đàm phán trao đổi về giá cả với chủ nhà bạn hãy tự mình đi khảo sát giá cả của các khu nhà đất xung quanh. Hãy đi xung quanh khảo sát và hỏi người dân địa phương, nhưng hãy giả vờ là người quan tâm đến các khu đất ở đây chứ đừng nói cụ thể nhà nào. Hãy tìm hiểu về con người cùng với đời sống xung quanh khu nhà xem có hoàn toàn hợp ý bạn hay không. Hãy luôn là người thông minh và chủ động trong các cuộc trao đổi mua bán đừng đẩy chính mình vào thế bị động gây ra sự thiệt thòi về chính bản thân của mình.

4. Pháp lý của căn nhà quận Hà Đông

Hãy đặc biệt lưu ý đến tính pháp lý của ngôi nhà định mua vì nó quyết định bạn có phải là chủ sở hữu hay không. Để kiểm tra tính pháp lý căn hộ hãy yêu cầu người bán cho xem sổ đỏ và hãy đo đặc lại diện tích thực tế so với diện tích trong sổ bìa đỏ để đối chiếu xem chủ nhà đất có lấn chiếm bất hợp pháp hay không. Nói tóm lại để chắc chắn nhất hãy kiểm tra tất cả các thông số trong sổ đỏ.

bán nhà Hà Đông

bán nhà Hà Đông

Mua bán nhà Hà Đông bạn nên tìm hiểu rõ ràng căn nhà có thuộc diện quy hoạch theo quy định của nhà nước hay là trong khu đất đang được dự kiến xây dựng của nhà nước. Những khu nhà đất đó sẽ mất giá rất nhanh và còn khiến cho chúng ta điêu đứng, vừa không thể ở không thể bán đi như vậy sẽ rất bất lợi. Hoặc cũng có những căn nhà cấp 4 nhưng nhà nước không cho phép xây dựng tầng cao lên,, nếu không tìm hiểu kỹ những hậu quả về sau úng ta sẽ là người bất lợi nhất nên hãy luôn đảm bảo mảnh đất, khu nhà bạn mua hãy tránh xa các pháp lý không mong muốn

5. Phải nhớ những điều này khi thanh toán và làm thủ tục nhà nhà quận Hà Đông Hà Nội

Sau khi đã được hai bên thỏa thuận và đồng ý đến bước cuối cùng là đặt cọc và làm hợp đồng mua bán. Xác định mua bán là cả hai bên sẽ có mối ràng buộc của pháp luật nên giai đoạn này phải được chứng nhận của phòng công chứng và lưu nhớ thật kỹ trong đầu là không được làm hợp đồng bằng giấy tờ viết tay. Chúng tôi khuyên bạn để tốt nhất không có vấn đề đáng tiếc nào xảy ra khi giao dịch hãy thực hiện việc thanh toán qua chuyển khoản tại ngân hàng vừa tránh được việc xảy ra mất mát khi di chuyển vừa không có chuyện xảy ra tiền giả.

Bạn có thể tìm hiểu: KINH NGHIỆM MUA NHÀ THỔ CƯ HÀ ĐÔNG.

Với 5 lưu ý mua bán nhà Hà Đông ở trên Greencons hy vọng rằng bạn đã có đủ cơ sở và kiến thức giúp cho việc mua bán nhà trở nên thuận lợi hơn. Hãy luôn là người cầm đằng chuôi trong những thương vụ mua bán nhà đất, đừng để mình bị lừa bởi những đối tượng xấu hoặc “cò mồi” gây tổn hại tài sản của bạn. Truy cập vào trang web https://nhalienkehadong.com/ bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ chuyên gia của Greencons để có thể chọn lựa được căn nhà tốt nhất.